bài toán hỗn hợp khí..

Q

quanght93

N

nhoklokbok

..

áp dụng định luật tự chọn lượng chất, chọn số mol hỗn hợp ban đầu là 1 mol=>mX=3,33 x 4, gọi công thức anken cần tìm là CnH2n
ta có: [tex]m_{x}=m_{y}\Rightarrow ny==\frac{m_{x}}{M_{y}}=\frac{3,33.4}{4.4}=0,8325[/tex]
sự chênh lệch về số mol chính = lượng H2 phản ứng=lượng anken có trong X ban đầu= 1-0,8325=0,1675
từ đây ta có: [tex]m_{X}=m_{anken}+m_{H2}=14n.0,1675+2.0,8325\Rightar\ n=2\Rightarrow C2H4[/tex]
cái nì có vẻ dài, nhưng là dạng điển hình của pp tự chọn lượng chất nên mình làm kĩ để bạn hỉu
chúc bạn đõ ĐH
 
Top Bottom