Hóa 9 Bài toán hỗn hợp chia phần

Strawberry23

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
65
20
11
20
Nghệ An
Trường Trung Học Cơ Sở Tôn Quang Phiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là hỗn hợp gồm fe3o4 cuo al2o3 để hoà tan hết 44,3 g A cần 0,5 MOL H3po4 . Nếu lấy 0,7 MOL hỗn hợp A cho tác dung h2 dư ở nhiệt độ cao thì đậu phản ứng thu được 21,6 g h2otinhs % m các chất có trong A
Nhờ mọi người giúp đỡ
Xin cảm ơn
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Gọi số mol của Fe3O4, CuO, Al2O3 trong 44,3 gam A lần lượt là a, b, c mol
Ta có 232a + 80b + 102c = 44,3 (1)
8/3a + 2/3b + 2c = 0,5 (Bạn tự viết PT của các chất với H3PO4)
a + b + c (mol)A ------------> a mol Fe3O4 và b mol CuO
0,7 mol A ----------------------> 0,7a/(a+b+c) mol Fe3O4 và 0,7b/(a+b+c) mol CuO
0,7 mol hh A + H2, chỉ có Fe3O4 và CuO bị khử bởi H2 => nH2O = 4.nFe3O4 + nCuO = 4.0,7a/(a+b+c) + 0,7b/(a+b+c) = 1,2
Giải hệ: a = 0,1; b = 0,2 ; c= 0,05
Tính được số mol rồi %m bạn tự tính nhé
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Strawberry23

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
65
20
11
20
Nghệ An
Trường Trung Học Cơ Sở Tôn Quang Phiệt
a + b + c (mol)A ------------> a mol Fe3O4 và b mol CuO
0,7 mol A ----------------------> 0,7a/(a+b+c) mol Fe3O4 và 0,7b/(a+b+c) mol CuO[/QUOTE]
chij oi em ko hieu khuc nay nho chi giang lai cho em dc ko a
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
a + b + c (mol)A ------------> a mol Fe3O4 và b mol CuO
0,7 mol A ----------------------> 0,7a/(a+b+c) mol Fe3O4 và 0,7b/(a+b+c) mol CuO
chij oi em ko hieu khuc nay nho chi giang lai cho em dc ko a[/QUOTE]
Cái này giống tỉ lệ thức thôi e
a + b + c mol thì có ---------------> a mol Fe3O4
0,7 mol A ---------------------------> x mol Fe3O4
Tỉ lệ số mol Fe3O4 trong hỗn hợp là ko đổi, nên a/(a +b+c) = x/0,7
=> x = 0,7.a/(a + b+c)
 

Strawberry23

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
65
20
11
20
Nghệ An
Trường Trung Học Cơ Sở Tôn Quang Phiệt
Em làm đc rồi ạ
Em làm theo cách khác dễ hiểu hown dù sao em cũng cảm ơn chị nhiều
 
Top Bottom