Hóa 11 Bài toán hóa vô cơ

hamtrang90@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2019
19
5
21

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
1) 2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2
----0,2---------------------0,2
NaOH + HCl --> NaCl + H2O
---0,05---0,05------0,05
m = mNaOH dư + mNaCl = 0,15.40 + 58,5.0,05 = 8,925g
2) Bài này dùng pp bảo toàn electron mà mình lại ko bk cách này :(
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
2. Phương trình phản ứng:
[tex]6FeS_{2}+3Cu_{2}S+40HNO_{3}\rightarrow 3Fe_{2}(SO_{4})_{3}+6CuSO_{4}+40NO+20H_{2}O[/tex]
Theo phương trình, ta có:
[tex]n_{FeS_{2}}=2n_{Cu_{2}S}=0,12(mol)\Rightarrow n_{Cu_{2}S}=0,06(mol)\Rightarrow x=0,06[/tex]
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2, hòa tan 1 hỗn hợp gồm 0.12 mol FeS2 và x mol Cu2S bằng dd HNO3 vừa đủ thu đc dd A chỉ chưâ muốn sunfat, khí NO. Tính X

FeS2 0,12 mol + Cu2S x mol -> dd A: có Fe3+ 0,12 mol, Cu2+ 2x mol và SO4 a mol
Bảo toàn điện tích: 2a = 3*0,12 + 2*2x => a = 0,18 + 2x
Bảo toàn nguyên tố S: a = 2*0,12 + x
=> x = 0,06 mol
 
Top Bottom