Hóa 10 Bài toán hòa tan oxit kim loại tác dụng với dung dịch H2 SO4 và HCl

Thuyanhtb01101

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tư 2020
18
7
6
20
Thái Bình
Thpt quỳnh thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13 gam hỗn hợp 3 kim loại tác dụng với oxi dư thu được 20,68 g hỗn hợp các oxit hòa tan hỗn hợp các oxit này cần V ml dung dịch hỗn hợp HCl 1M và H2 SO4 0,5 m thu được dung dịch A chứa m gam muối giá trị của m là
 
  • Like
Reactions: Tuấn Anh Nguyễn

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
mO= m(oxit) - m(kim loại)= 7.68(g)
Bảo toàn (O) => nH2O= nO=0.48(mol)
nHCl= V, nH2SO4= 0.5V
Bảo toàn (H) => V + 0.5V x 2= 0.48x2
=> V=0.48(l)
 
Top Bottom