Bài toán hóa số 5:

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyenanhtuan1110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm KClO3,Ca(ClO3)2,Ca(ClO)2,CaCl2 và KCl cân nặng 83.68g. nhiệt phân hoantoanf A thu được chất rắn B gồm CaCl2 và KCl cùng với 1 lượng O2 vừa đủ để OXH SO2 tạo thành SO3 để điều chế 191.1g dung dịch H2SO4 80%. Cho B tác dụng với 360ml dung dịch K2CO3 0.5M(vừa đủ) thu kết tủa C và dung dịch D. Lượng KCl trong D nhiều gấp 22/3 lần trong A.
a/ tính khối lượng kết tủa C.
b/tính %m KClO3 trong A.
 
S

soosdden

số mol SO3 = 1,56 mol --> số mol O2 là 0,78 ---> khối lượng B là 58,72 g
số mol K2CO3 là 0,18 --> số mol CaCl2 là 0,18.
--> khối lượng KCl trong B là 38,74 g
Gọi số mol KCl trong A là x
số mol KClO3 trong A là y
lượng KCl trong D sẽ là x+y+0,36 = (22/3)x
và ta lại có 74,5(x+y)=38,74
x= 0,12
y=0,4
còn lại đã đơn giản :D
 
P

phanhuuduy90

huynh ơi !ra lí thuyết đi huynh đệ nhát làm rồi , chỉ muốn học lí thuyết thôi
 
T

thuy11a1

ông cứ post bài dài như vậy ai mà có thời gian ngồi làm xong lại post lên cho ông đc
 
N

nguyenanhtuan1110

soosdden giải đúng rồi đó, vậy mình chỉ đưa đáp án từng câu thôi nhé:
a/Khối lượng kết tủa C: m(CaCO3)=0.18*100=18g
b/%KClO3=0.4*122.5/83.68 *100%=58.56%
 
P

phanhuuduy90

huynh post vài bài lí thuyết cho đệ giải được không?giải không ra nhờ huynh thôi
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom