Bài toán Hóa :"Mg có 3 đồng vị 24, 25, 26. tổng 3 đồng vị có 5000 nguyên tử, trong đó có 3930ng tử..

T

thunhung98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp em bài này:
_ Nguyên tố Mg có 3 đồng vị 24,25, 26. Tổng 3 đồng vị là 5000 nguyên tử, trong đó có 3930 nguyên tử Mg đồng vị 24, 505 nguyên tử Mg đồng vị 25, còn lại là Mg đồng vị 26. Tính nguyên tử khối trung bình.
 
Last edited by a moderator:
P

phanvan4

Mg đông vị 26 có: 5000-3950-505 = 565 (nguyên tử)
=> tỉ số khối trung bình của Mg là:
M= (3950*24+505*25+565*26)/5000 = 24.432 (g)
nếu thấy đúng thì nhấn cảm ơn nhé
 
  • Like
Reactions: Đắng!
W

whitetigerbaekho

M(Mg)= (3950*24+505*25+565*26)/5000 = 24.432 (g)
____________________________________________
 
Top Bottom