Bài toán hóa khó. Mong các bạn chỉ giùm

L

linus1803

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hòa tan hoàn toàn 7,68 gam hỗn hợp gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 cần dùng 260ml dung dịch HCl 1M. Dung dịch thu được tác dụng với NaOH dư, kết tủa thu được đem nung trong không khí đến khi khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn. Tìm m ?
A. 7,2
B. 8,0
C. 16
D. 10,8

Bài 2 : Cho m gam bột Cu (dư) vào 400ml dung dịch AgNO3 thu được m+18,24 gam chất rắn X. Hòa tan hết chất rắn X bằng dung dịch HNO3 loãng thu được 4.032 lít NO (đktc). Giá trị của m là ?
A. 19.2
B. 11,52
C. 17,28
D. 14,40
 
P

phuongdung282

bai 1 ban coi hon hop chi gom FeO va Fe2O3 co so mol la x yTa co he
72x+160y=7,68
bao toan clo co 2x+6y=0,26
giai ra ban ap dung bt nguyen to de tinh Fe va tu Fe tinh Fe2O3
ket qua la 8 g ban ah
 
P

phuongdung282

bai 2 khoi luong tang sau pu 1 la 18,24 g
cu 1 mol Cu pu tao ra 2 mol Ag tang 152 g
vay neu tang 18,24 thi so mol Cu pu la 0,12 va tao ra 0,24 mol Ag
ap dung qua trinh nhuong e thi co 2x+0,24=0,54(x la so mol cu con du o pu 1)
x=0,15vay so mol Cu ban dau la0,27nen m=0,27*64=17,28
 
Top Bottom