Hóa 9 Bài toán hoá học

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để hòa tan m gam Zn cần vừa đủ 50 g dd HCl 7,3 %
a) Viết phương trình phản ứng
b) Tính m = ?
c) Tính thể tích khí thu được ở điều kiện tiêu chuẩn
d) Tính khối lượng muối tạo thành sau phản ứng
e) Tính C% các chất tan thu được sau phản ứng
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Zn + 2HCl ==> ZnCl2 + H2
0,1...0,2.........0,1..........0,1
mHCl= 50.7,3%= 3,65 (g)
==> nHCl= 0,1 (mol)
==> mZn= 6,5 (g)
==> VH2= 2,24 (l)
==> mZnCl2= 13,6 (g)

mdd sau phản ứng = 50 + 6,5 - 0,2= 56,3
==> C% ZnCl2= (13,6/56,3) .100= 24,16%
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
a)mHCl=3,65g
->nHCl= 0,1 mol
nZn=nZnCl2=nH2==0,05 mol
b)mZn= 0,05.65 = 3,25g
c) VH2 = 1,12l
d) mZnCl2 = 6,8g
e) Tính mdd sau pư là được
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom