Hóa 10 Bài toán hóa học

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hh FeS và Fe tác dụng vs dd HCl dư thu đc 2,464 lít hh khí ở đktc. Dẫn hh này qua dd Pb(NO3)2 dư sinh ra 23,9 gam kết tủa màu đen.
a) Viết các PTHH xảy ra
b) Hh khí thu đc là những khí nào? Tính % thể tích các khí trong hh.
c) Tính % theo khối lg các chất rắn trong hh ban đầu.
 
  • Like
Reactions: Nhungminprk

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
a. FeS + 2HCl ----> FeCl2 + H2S
Fe + 2HCl ----> FeCl2 + H2
H2S + Pb(NO3)2 ------> PbS + 2HNO3
b.n hh khí = 0,11 mol
nPbS = 0,1 mol => nH2S = 0,1 mol ; nH2 = 0,11 - 0,1 = 0,01 mol
c. nFeS = nH2S = 0,1 mol ; nFe = nH2 = 0,01 mol
=>%mFeS ; %mFe
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3
Top Bottom