Hóa 10 Bài toán hóa học

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Cho 4,8g 1 kim loại R thuộc nhóm IIA tác dụng hết vs dd HCl, thu đc 4,48 lít khí H2 (đktc)
a. Viết PTHH của phản ứng xảy ra và tính số mol hidro thu đc
b. Xác định tên kim loại R
c. Tính khối lượng muối khan thu đc
R + 2HCl ----> RCl2 + H2
0,2..............................0,2
nH2 = 0,2 (mol)
=> M(R) = 4,8:0,2 = 24
=> R là Mg
đến đây thì dễ r bn
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3
Top Bottom