bài toán hoá học

C

casidainganha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng hỗn hợp bột gồm 0,06mol Al; 0,01mol Fe3O4; 0,015mol Fe2O3 và 0,02mol FeO một thời gian. Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp rắn sau phản ứng bằng dd HCl dư, thu được dd X. Thêm NH3 vào dd X cho đến dư, lọc kết tủa, đem nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là:
Nghĩ không ra giúp với:|:|:|:|
 
T

trackie

Đun nóng hỗn hợp bột gồm 0,06mol Al; 0,01mol Fe3O4; 0,015mol Fe2O3 và 0,02mol FeO một thời gian. Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp rắn sau phản ứng bằng dd HCl dư, thu được dd X. Thêm NH3 vào dd X cho đến dư, lọc kết tủa, đem nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là:
Nghĩ không ra giúp với:|:|:|:|

chất rắn cuối cùng gồm Al2O3 và Fe2O3
bảo toàn Al và Fe là ra thôi
nAl2O3 = 0,03 mol
nFe2O3 = 0,04 mol
m = 9,46g
 
Top Bottom