Bài toán hóa học

C

chalitoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là em rất kém phần giải toán hoá học nên các anh có thể giúp em bài này 1 cách chi tiết 1 tý ạh :D
Đốt cháy 4,6g chất hữu cơ A, sau PƯ thu đc 8,8g CO2 và 5,4g H2O.
a, hỏi trong A chứa những nguyên tố gì?
b, biết tỉ khối hơi của A so với H2 là 33. Xác định CTPT của A và viết CTCT đối với A.
 
M

mrchemgio

Đốt cháy 4,6g chất hữu cơ A, sau PƯ thu đc 8,8g CO2 và 5,4g H2O.
a, hỏi trong A chứa những nguyên tố gì?
b, biết tỉ khối hơi của A so với H2 là 33. Xác định CTPT của A và viết CTCT đối với A.

thế này nhé ta có nCO2=8,8/44=0,2 mol\Rightarrow mC trong A là 0,2 nhân 12=2,4g
nH2O=0,3 mol\Rightarrow mO trong A là 0,3 nhân 2= 0,6 g
Mà mA= 4,6g\Rightarrow A có 0,2 mol C, 0,6 mol H và (4,6-2,4-0,6)/16=0,1 mol O
còn câu b mình nghĩ là bạn nhầm giữa 23 và 33 vì nếu là 33 thì MA=66
trong khi CTDGN của A=C2H6O (=46) suy ra từ tỉ lệ số mol :(
 
R

razon.luv

trong 8,8 gam CO2 có bao nhiêu g C ( bạn tự tính)
trong 5,4 gam H2O có bao nhiêu g H (nt)
nếu C + H =4,6 A gồm C và H
nếu C + H < 4,6 A gồm C, H và O
b,
M A = 33 *2 = 66
ta có khối lượng C H và O rồi, lập pt và giải.
 
B

binbon249

Tình hình là em rất kém phần giải toán hoá học nên các anh có thể giúp em bài này 1 cách chi tiết 1 tý ạh :D
Đốt cháy 4,6g chất hữu cơ A, sau PƯ thu đc 8,8g CO2 và 5,4g H2O.
a, hỏi trong A chứa những nguyên tố gì?
b, biết tỉ khối hơi của A so với H2 là 33. Xác định CTPT của A và viết CTCT đối với A.
gif.latex

gif.latex

Vậy trong A còn có nguyên tố Oxi:
gif.latex

@-)@-)
tỉ khối hơi của A so với H2 có phải là 33 ko đây, xem lại đề cái nào :p
 
T

thienhoang_0nline

o=&gt;o=&gt;o=&gt;:|:|:|ma ai co de thi hoa nam 2009-2010 vao THPT o thai binh ko vay cho minh xin di:D:D:D:D
 
C

chalitoc

xjn đính chính lị phần b là : tỉ khối hơi của A so với H2 là 23 :D. AE giúp nốt với :D
 
C

cuncon_tutin_dangyeu

dA/H2 = 23 => MA =23.2 =46
(C2H6O)n = 46
=> n=1
Vậy công thức của A là C2H6O
 
H

hoangkhuongpro

Tình hình là em rất kém phần giải toán hoá học nên các anh có thể giúp em bài này 1 cách chi tiết 1 tý ạh :D
Đốt cháy 4,6g chất hữu cơ A, sau PƯ thu đc 8,8g CO2 và 5,4g H2O.
a, hỏi trong A chứa những nguyên tố gì?
b, biết tỉ khối hơi của A so với H2 là 33. Xác định CTPT của A và viết CTCT đối với A.
nCO2=0.2=nC...nH2O=0.3=nH/2-----> mC+mH=0.2*12+0.3*2=3----> A có O (do đốt chỉ tạo C,H,O )--->nO=0.1 --->tỉ lệ C;H:O=2:6:1--->cy đơn giản (C2H6O)n:
B:tỉ khối là 23--->M=26---->C2H6O:có thể là ancol hoặc xetol
 
Top Bottom