Bài toán hoá học

Status
Không mở trả lời sau này.
G

gaconvohinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hợp chất có cấu tạo từ M+ và X<2-> .Trong phân tử M2X có tổng số hạt p,n,e là 140.Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là44.Số khối của M+ lớn hơn số khối của X(2-)là 23.Tổng số hạt trong M+ nhiều hơn i X(2-) là 31.
a, xđ vị trí của M và X trong bảng tuần hoàn
b,viết cấu hinh e của M+ và X(2-)
Mong các bạn giúp mình với.:(
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

1 hợp chất có cấu tạo từ M+ và X<2-> .Trong phân tử M2X có tổng số hạt p,n,e là 140.Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là44.Số khối của M+ lớn hơn số khối của X(2-)là 23.Tổng số hạt trong M+ nhiều hơn i X(2-) là 31.
a, xđ vị trí của M và X trong bảng tuần hoàn
b,viết cấu hinh e của M+ và X(2-)
Mong các bạn giúp mình với.:(
M : Z ,N
X : Z' ,N'
ta có hệ 2Z+N+4Z'+2N'=140 (1)
(2Z+4Z')-(N+N')=44 (2)
(Z+N)-(Z'+N')=23 (3)
(2Z+N)-(2Z'+N')=30 (4)
từ 4 pt trên ta giải đc Z=20 .Z'=13
bạn làm nốt nhé
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom