Hóa 11 bài toán hóa học về cacbon

Trần Đăng Khôi

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2020
39
42
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Phú

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Khử hoàn toàn 24g hỗn hợp CuO và Fe2O3 có tỉ lệ mol là 1:1 cần 8,96 lít CO(đktc). Phần trăm khối lượng của CuO và Fe2O3 trong hỗn hợp là
Thấy đề bài bị thừa?
__________________
Gọi mol của CuO và Fe2O3 là a (mol)
=> 80a + 160a = 24
=> a = 0,1 (mol)
=> mCuO = 8 (g) ; mFe2O3 = 16 (g)
=> %
 
Top Bottom