Bài toán Hoá học. Mong mọi người giúp đỡ

N

nobeltheki21

Tl

Bài toán Hoá học. Mong mọi người giúp đỡCho 50ml dung dịch AgNO3 1M (D= 1.2g/ml) vào 30ml dung dịch HCl 2M (D= 1.5 g/ml)a) Tính nồng độ mol các chất tạo thànhb) Tính nồng độ % các chất tạo thàh.

[TEX] AgN0_3 * HCl--> AgCl * HN0_3 [/TEX].
[TEX]n_AgN0_3 =0.05[/TEX]m0l.
[TEX]n_HCl=0.06[/TEX]m0l.
Nên HCl du.
=> sp có AgCl, HN03 , HCl.
CMAgCl=CM_HN03=n/V=0.05/0.08=0.625 M.
CM_HCl=0.01/0.08=0.125M.
B,ap dug ctC%= mct/mdd .
Ma m=d.V=> mdd=50.1,2 30. 1,5.=105.
Tính tiếp đc rồi.
 
Top Bottom