Hóa 11 Bài toán hóa học 11

Trần Đăng Khôi

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2020
39
42
21
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A gồm HCl và H2SO4, dung dịch B gồm NaOH 0,6M và Ba(OH)2 0,2M. Để trung hoà 100 ml dung dịch A cần dùng 100ml dung dịch B, thu được dung dịch C và m gam kết tủa. Thêm lượng dư dung dịch BaCl2 vào dung dịch C, thu được 2,33g kết tủa. Tính nồng độ của các ion trong dung dịch A

giúp em với mọi người..
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Dung dịch A gồm HCl và H2SO4, dung dịch B gồm NaOH 0,6M và Ba(OH)2 0,2M. Để trung hoà 100 ml dung dịch A cần dùng 100ml dung dịch B, thu được dung dịch C và m gam kết tủa. Thêm lượng dư dung dịch BaCl2 vào dung dịch C, thu được 2,33g kết tủa. Tính nồng độ của các ion trong dung dịch A

giúp em với mọi người..

$n_{NaOH}=0,06 mol$
$n_{Ba(OH)_2}=0,02 mol $
$\rightarrow n_{OH}=0,1 mol$
$\rightarrow n_{H+}=0,1 mol$
Để trung hoà 100 ml dung dịch A cần dùng 100ml dung dịch B, thu được dung dịch C và m gam kết tủa. (1)
Sau phản ứng này $Ba^{2+}$ hết $\rightarrow n_{BaSO_4}(1)=0,02 mol$
$n_{SO_4}2-$ dư =0,01 mol
$\rightarrow \sum n_{SO_4}=0,03 mol$
$\rightarrow n_{H_2SO_4}=0,03 mol$
$\rightarrow n_{HCl}=0,04 mol$

Có gì k hiểu e hỏi xuống phía dưới nhé
 
Top Bottom