Bài toán hoá hay

K

kuhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Mg bằng một lượng vừa đủ dung dịch Hcl 20 thu được dung dịch Y. Nồng đọ của FeCl2 trong dung dịch Y là 15,76. nồng độ phần trăm của MgCl2 trong dung dịch Y là bao nhiêu.
 
P

phamthimai146

Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Mg bằng một lượng vừa đủ dung dịch Hcl 20% thu được dung dịch Y. Nồng đọ của FeCl2 trong dung dịch Y là 15,76. nồng độ phần trăm của MgCl2 trong dung dịch Y là bao nhiêu.

Gọi a, b là số mol Mg, Fe
Mg + 2 HCl ----> MgCl2 + H2
a-------2a-----------a-------a
Fe + 2 HCl ---> FeCl2 + H2
b-------2b--------b--------b
khối lượng dd HCl = 36,5*2(a+b)/0,2 = 365(a+b)
khối lượng dd Y = m = 24a + 56b + 365(a+b)- 2(a+b) = 387a + 419b
khối lượng FeCl2 = 127a = 0,1576*(387a + 419b) ==> a = b

==> mdd Y = 806a và mMgCl2 = 95a ==> %C MgCl2 = 95a*100/806a = 11,79
 
T

ttcuttbn

Các bạn giải dùm mình bài toán
tam giac ABC nhọn có góc B=60, AH vuông góc với BC
đường thẳng d vuông góc với AB tại A
p/giác góc B cắt (d) tại d và cắt AH tại I
1) tam giác ABC là tam giác đặc biệt gì ?
2) c/m: tam giác AID đều
3)vẽ DK vuông góc với BC (K thuộc BC)
kéo dài AH và lấy HE=HI
c/m: ADKE là hình thang cân
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom