Hóa Bài toán hóa 9

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 9.2g rượu etylic, dẫn toàn bộ sản phẩm qua 400ml dd NaOH 1.5M
a) thu được muối gì và bao nhiêu gam?
b) tính nồng độ mol các chất trong dung dịch sau phản ứng. Xem thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể.
 

Lê Đại Thắng

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
253
68
134
24
a/nC2H5OH = 0,2 mol -> 0,4 mol CO2 ; nNaOH = 0,6 mol -> Tạo muối NaHCO3 : 0,2 mol -> 16,8 g
Na2CO3 : 0,2 mol -> 21,2 g
b/V = 0,4 lít -> CM NaHCO3 = 2M = CM Na2CO3
 
Top Bottom