Hóa Bài toán hóa 9

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Dẫn 11.2 lít dung dịch metan axetilen qua dung dịch brom 0.5M thu được 6.72 lít khí thoát ra(đktc).
a) Tính thành phần phần trăm thể tích mỗi khí trong dung dịch.
b) Tính thể tích dung dịch cần dùng.
c) Tính thể tích không khí để đốt hết lượng khí thoát ra.

Bài 2: Để hấp thụ 6.72 lít hỗn hợp etilen axetilen cần vừa đủ 200ml dung dịch brom 2M
a) Tính thành phần phần trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp
b) Tính thể tích không khí cần dùng để đốt cháy hỗn hợp trên.
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Bài 1: Dẫn 11.2 lít dung dịch metan axetilen qua dung dịch brom 0.5M thu được 6.72 lít khí thoát ra(đktc).
a) Tính thành phần phần trăm thể tích mỗi khí trong dung dịch.
b) Tính thể tích dung dịch cần dùng.
c) Tính thể tích không khí để đốt hết lượng khí thoát ra

Dẫn hh CH4 và C2H2 vào Br2 thì khí thoát ra là CH4
=> %V CH4=60%
% C2H2=40%
n C2H2= (11,2-6,72)÷22,4=0,2mol
C2H2 + 2Br2=> C2H2Br4
0,2-------> 0,4
V Br2=0,4÷0,5=0,8l
CH4 + 2O2=> CO2 + 2H2O
0,3------> 0,6
V O2=13,44l
=> V không khí= 5VO2= 67,2l
Bài 2: Để hấp thụ 6.72 lít hỗn hợp etilen axetilen cần vừa đủ 200ml dung dịch brom 2M
a) Tính thành phần phần trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp
b) Tính thể tích không khí cần dùng để đốt cháy hỗn hợp trên
n Br2= 0,4mol
C2H4 + Br2=> C2H4Br2
x-----------x
C2H2+ 2Br2=> C2H2Br4
y--------> 2y
x+y=6,72/22,4=0,3mol
x +2y=0,4mol
=> x=0,2; y=0,1
=> %=...
C2H4 + 7/2O2=> 2CO2 + 3H2O
0,2------->0,7
C2H2 + 5/2O2=> 2CO2 + H2O
0.1------->0,25
V O2= 21,28 l
V không khí= 106,4l
 
Top Bottom