bai toan hoa 10

0

01636516376

cũng không khó lắm đâu. chỉ cần viết phương trình điện li
H+ + HCO3- ---> CO2 + H2O
0,1 0,1mol
khối lượng HCl= 0,1*36,5=3,65g
==> C%=7,3%
 
T

thanchet136

khong hieu ?? phuong trinh phai la` HCl+NaHCO3 moi' phai~ sao lại là H++HCO3...............???????? po' tay chấm nước mắm
imgres
 
M

minhtuyenhttv

đây là bản chất của PT viết dưới dạng Ion như kiểu phàn ứng trung hòa là H+ + OH- => H2O ấy :-? cái này lên 11 học =p~
 
K

kulya6

Bài này chỉ cần viết pt ra là xong mà
HCL+ NaHCO3-> NaCL+ CO2+ H2O
mol: 0,1 <----- 0,1
mHCL= 36,5.0,1= 3,65g
C%= (3,65/50).100= 7,3%
 
Top Bottom