bài toán HNO3

N

nhatlai_ohyeah

Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

Theo mình thế này.

m Fe = 1,512 gam => mol Fe = 0,027 mol. có m Cu = 3,528 < 3,78

=> Fe và cu tdHNO3 thì Fe p/ứ trước nhưng chưa hết. Cu chưa tác dụng => muối Fe II

có pt: 4Fe + 12HNO3 => 4Fe(NO3)2 + 2NO + 2NO2 + 6H2O

mol Fe p/ứ = ( 5,04 - 3,78 ) / 56 = 0,0225 mol.

theo pt, mol NO + mol NO2 = mol Fe = 0,0225 mol => V = 0,504 lít

%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-
 
S

sot40doc

bài này ahcanh95 giải đúng tới muối trong dd là muối sắt 2
nhưng bản chất không thể viết bằng pt kia
thứ 2 là chưa có tỉ lệ NO : NO2
=> chưa xác định được V
 
Top Bottom