Hóa 12 bài toán hiệu suất

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
21
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Capture_9.jpg

Từ Canxi cacbua có thể điều chế anilin theo sơ đồ phản ứng.Từ 1,0 tấn Canxi cacbua chứa 80% CaC2 có thể điều chế được bao nhiêu kg anilin theo sơ đồ trên?
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Capture_9.jpg

Từ Canxi cacbua có thể điều chế anilin theo sơ đồ phản ứng.Từ 1,0 tấn Canxi cacbua chứa 80% CaC2 có thể điều chế được bao nhiêu kg anilin theo sơ đồ trên?
Hiệu suất toàn phần là [tex]27,36[/tex]%
Sơ đồ hợp thức:
[tex]3CaC_2\rightarrow C_6H_5NH_2[/tex]
[tex]192g\rightarrow 93(g)[/tex]
Lượng anilin điều chế được theo lý thuyết là:[tex]\frac{80}{100}.1.\frac{93}{192}=0,3875(tấn)[/tex]
Lượng anilin điều chế được thực tế là:[tex]0,3875*\frac{27,36}{100}=0,10602(tấn)=106,02(kg)[/tex]
 

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
21
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
Hiệu suất toàn phần là [tex]27,36[/tex]%
Sơ đồ hợp thức:
[tex]3CaC_2\rightarrow C_6H_5NH_2[/tex]
[tex]192g\rightarrow 93(g)[/tex]
Lượng anilin điều chế được theo lý thuyết là:[tex]\frac{80}{100}.1.\frac{93}{192}=0,3875(tấn)[/tex]
Lượng anilin điều chế được thực tế là:[tex]0,3875*\frac{27,36}{100}=0,10602(tấn)=106,02(kg)[/tex]
hiệu suất toàn phần tính sao vậy bạn
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom