Hóa 9 Bài toán hiệu suất

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tính khối lượng vôi sống thu được khi nung 1 tấn đá vôi , biết hiệu suất phản ứng là 85%
2) Có 1 loại đá vôi chứa 80% CaCO3. Nung 1 tấn đá vôi loại này có thể thu được bao nhiêu kg vôi sống , nếu hiệu suất pư là 85%
 

0toanđnn

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
31
13
6
20
Đà Nẵng
THCS Nguyễn Văn Cừ
bạn cho mình hỏi câu 1 với câu 2 có liên quan với nhau không. Chứ câu 1 không đủ dữ kiện để làm
 

0toanđnn

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
31
13
6
20
Đà Nẵng
THCS Nguyễn Văn Cừ
Câu 1:
Đổi: 1 tấn = 1000kg

Hiệu suất phản ứng là 85% nên: mCaCO3 phản ứng = mCaCO3 * 85% = 1000*85%=850kg

nCaCO3 = mCaCO3 phản ứng / MCaCO3 = 850/(40+12+16*3)=8,5 mol

PTHH:

CaCO3 --> CaO + CO2

Theo PTHH: nCaO=nCaCO3=8,5 mol

mCaO= 8,5 * (40+16)=476kg

Câu 2:

Đổi: 1 tấn = 1000kg

Vì quặng chỉ chứa 80% CaCO3

mCaCO3 thực tế = 1000*80%=800kg

Vì hiệu suất phản ứng là 85%

mCaCO3 phản ứng = 800*85%=680kg

nCaCO3 = 680/(40+12+16*3)=6,8mol

PTHH:

CaCO3 --> CaO + CO2

Theo PTHH: nCaO=nCaCO3=6,8mol

mCaO= 6,8*(40+16)=380,8kg



Chúc bạn học tốt!!!


Nhớ cho mình một like nhé!
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom