Hóa 11 Bài toán hiệu suất

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1. Cho 4,48 lít N2 tác dụng với 8,96 lít H2 (dkc). Tìm thể tích NH3(dkc) biết H% 25%


Mol N2 dùng = 0,2
Mol H2 dùng = 0,4
Mol N2 : mol H2 = = 1 : 2 < 1 : 3 => N2 dư nếu phản ứng hoàn toàn => hiệu suất tính theo H2
Mol H2 phản ứng = x = 0,4*0,25 = 0,1
N2 + 3 H2 -> 2 NH3
----------x-----------2x/3
=> mol NH3 = 2x/3 = 0,2/3 => V NH3


Bài 2 tương tự
 
Last edited:

haoquang0707@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
49
14
11
22
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
Mol N2 dùng = 0,2
Mol H2 dùng = 0,4
Mol N2 : mol H2 = = 1 : 4 > 1 : 3 => H2 dư
Mol N2 phản ứng = 0,2*0,25 = 0,05
N2 + 3 H2 -> 2 NH3
0,05---------------> 0,1
=> mol NH3 = 2*0,05 = 0,1
==> V NH3 = 2,24


Bài 2 tương tự
Bác ơi em thấy nN2:nH2 đâu bằng 1:4 ạ ??
 
  • Like
Reactions: phamthimai146
Top Bottom