Bài Toán Hiệu Suất Giúp mình với !!!

  • Thread starter trantrungthanh19101994
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,039

T

trantrungthanh19101994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một Bình kín có dung tích 11,2 lít chứa khí O2(ĐKTC), phóng tia lừa điện cho phản ứng ozon hoá xảy ra. Sau phản ứng thu được hỗn hợp khí có tỷ khối so với hidro = 20. Tính hiệu suất của phản ứng ozon hoá ??? mình thanks trước .
 
D

duynhan1

Một Bình kín có dung tích 11,2 lít chứa khí O2(ĐKTC), phóng tia lừa điện cho phản ứng ozon hoá xảy ra. Sau phản ứng thu được hỗn hợp khí có tỷ khối so với hidro = 20. Tính hiệu suất của phản ứng ozon hoá ??? mình thanks trước .

[TEX]n_{O_2}=0,5(mol)[/TEX]
Gọi số mol[TEX] O_3 [/TEX]sau phản ứng là [TEX] x [/TEX]
Suy ra số mol[TEX] O_2 [/TEX]sau phản ứng là [TEX]0,5 - \frac{3}{2} x[/TEX]
Theo đề bài ta có:

[TEX]\frac{0,5*32}{0,5-\frac12 x} =2*20[/TEX]
[TEX]x=0,2[/TEX]

[TEX]H=\frac{\frac32 0,2}{0,5} * 100% = 60%[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom