bài toán hiệu suất đề thi đại hoc 2012

N

nguyenkien1402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mong mọi người giúp đở với!, mình kém mấy cía này lắm, xin các bạn, thầy cô có thể giải chi tiết giùm nhé! mình chin cảm ơn trước, thank ,mong tin sớm từ mọi người

Câu 24: Nhiệt phân CH4 thu được hỗn hợp X gồm C2H2, H2 và CH4 dư. Biết tỷ khối hơi của X so với H2 bằng 5. Hiệu suất của phản ứng nhiệt phân là:
A. 50% B. 60% C. 70% D. 80%
Câu 25: Crackinh C4H10 thu được hỗn hợp gồm 5 hiđrocacbon có KLPT trung bình bằng 36,25. Hiệu suất của phản
ứng crackinh là:
A. 40% B. 60% C. 20% D. 80%
Câu 26: Hỗn hợp khí A gồm etan và propan có tỷ khối hơi so với H2 là 20,25 được nung nóng trong bình kín có xúc tác để thực hiện phản ứng đề hiđro hóa. Sau một thời gian thu được hỗn hợp B có tỷ khối so với H2 là 16,2 gồm các ankan, anken và H2. Giả sử tốc độ phản ứng đề hiđro hóa của etan và propan là như nhau. Hiệu suất của phản ứng đề hiđro hóa là:
A. 25% B. 50% C. 75% D. 80%
Câu 27: Nhiệt phân 8,8 gam C3H8, sau phản ứng thu được hỗn hợp X có tỷ khối hơi so với H2 là 11,58. Hiệu suất của phản ứng nhiệt phân là:
A. 60% B. 70% C. 80% D. 90%
 
Last edited by a moderator:
L

locvit

Câu 24: Nhiệt phân CH4 thu được hỗn hợp X gồm C2H2, H2 và CH4 dư. Biết tỷ khối hơi của X so với H2 bằng 5. Hiệu suất của phản ứng nhiệt phân là:
A. 50% B. 60% C. 70% D. 80%

nX=16/10=1,6
Nếu phản ứng nhiện phân xảy ra hoàn toàn thì 1mol CH4->2mol khí
Vậy số mol lòi ra là số mol mà CH4 đã phản ứng=0,6
Vậy hiệu suất=0,6/1=60%

Câu 25: Crackinh C4H10 thu được hỗn hợp gồm 5 hiđrocacbon có KLPT trung bình bằng 36,25. Hiệu suất của phản
ứng crackinh là:
A. 40% B. 60% C. 20% D. 80%

Câu này làm tương tự kết quả cũng là 60%
 
Top Bottom