bai toan hieu suat day

S

socola_socola_tt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ôxi hoá 1,2g CH3OH bằng CuO nung nóng,sau 1 thoi gian thu được hh sản phẩm X gồm (CHO,H2O,CH3OH dư)Cho toàn bộ X t/d vs lượng dư Ag2O(hoặc AgNO3) trong dung dịch NH3 đc 12,96g Ag.Hiệu suất của pư oxi hoá CH3OH:
A.76,6%
B.80,0%
C.65,5%
D.70,4%
(Nhớ ghi cách giải cụ thể cho mình nhé)tks
 
Last edited by a moderator:
S

sugiayeuthuong

nAg=0,12 mol
------> nHCHO=0,03 mol
--------> n CH3OH phản ứng=nHCHO=0,03mol
nCH3OH ban đầu=0,375
hiệu suất=8%
bạn ới hình như đề bài sai à phải là 1,2 g CH3OH thì mới ra được H=80% chứ
 
S

socola_socola_tt

uh.đúng rồi.1,2 g ak.hj.mà bạn cho mình hỏi tí:bạn có thể viết rõ công thức tính hiệu suất cho minh đc ko?chứ bạn viết tắt quá.
 
Top Bottom