Hóa bài toán hidrocacbon

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
23
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • 9DD050C8-707A-4FCD-B176-EE56F470D12F.jpeg
    9DD050C8-707A-4FCD-B176-EE56F470D12F.jpeg
    206.8 KB · Đọc: 57
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
mình ko hiểu ý câu b cho lắm các bạn giúp mình
AgNO3 phản ứng được với propin theo phản ứng:
CH≡C-CH3 + AgNO3 --(NH3)--> CAg≡C-CH3+HNO3
từ câu a đã tính được nC3H4=x => nAgNO3 (lí thuyết)=nC3H4=x
do dùng dư 10% => nAgNO3 (thực tế)=x.110%
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
@Hồng Nhật Anh ơi... hồi nãy em gt là
AgNO3 + NH3.H2O ---> Ag2O + NH4NO3 + H2O... mà ko biết đúng ko vậy ạ? biết thế này bữa trước thầy nói e ghi lại cho rồi.. ai ngờ mk lại quên chứ...haizzzzzzz
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom