Bài toán Hidrocacbon cần trợ giúp

L

leminhhuong1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn etan với O2 trong một bình kín thu được 11,2 lít (đktc) hỗn hợp X. Bật tia lửa điện để đốt cháy hoàn toàn etan trong hỗn hợp X thu được hỗn hợp các chất có trong bình. Đưa bình về 0oC thu được hỗn hợp khí Y và áp suất trong bình lúc này là 0,6 atm. Tính tỉ khối của hỗn hợp Y so với Heli
A. 5,0. B. 9,6. C. 10,0. D. 10,4.
 
C

cong145789

Trộn etan với O2 trong một bình kín thu được 11,2 lít (đktc) hỗn hợp X. Bật tia lửa điện để đốt cháy hoàn toàn etan trong hỗn hợp X thu được hỗn hợp các chất có trong bình. Đưa bình về 0oC thu được hỗn hợp khí Y và áp suất trong bình lúc này là 0,6 atm. Tính tỉ khối của hỗn hợp Y so với Heli
A. 5,0. B. 9,6. C. 10,0. D. 10,4.
$C_2H_6 + \frac{7}{2} O_2 ---t---> 2CO_2 + 3H_2O$
$-x --3,5x----------2x----------------$
Gọi x là số mol $C_2H_6$ trong X.
=> $n_{O_2} (Y) = 0,5 - 3,5x (mol)$
ta có: $\frac{n_1}{n_2} = \frac{p_1}{p_2}$
=> $\frac{0,5}{0,5-3,5x + 2x} = \frac{1}{0,6}$ (do ở 0^oC nên hơi nước bị ngưng tụ)
=> x = 2/15 (mol)
=>....... => chọn B
 
Top Bottom