Hóa 9 bài toán hh

isso

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
123
75
46
24
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Al, Mgo,Fe3O4 và CuO, trong đó oxi chiếm 25% khối lượng hỗn hợp. Cho 1,792 lít khí CO (đktc) đi qua m gam X nung nóng, sau một thời gian thu được chất rắn Y và hỗn hợp khí Z có tỉ khối so với H2 bằng 20. Hòa tan hoàn toàn Y trong dung dịch h2so4 đặc nóng (dư), thu được dung dịch chứa 2,682m gam muối và 11,424 lít khí SO2 (đktc, là sản phẩm khử duy nhất). Giá trị m gần giá trị nào nhất sau đây?
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]n_{SO_2}[/imath]=0,51
[imath]n_{CO}[/imath]=0,08
[imath]M_Z[/imath]=40 < 44 => có CO dư
[imath]n_{CO_2}[/imath](pư)=[imath]n_{CO}[/imath]=>[imath]n_Z[/imath]=[imath]n_{CO}[/imath]=0,08
[imath]\begin{cases} n_{CO} + n_{CO_2} = 0,08 \\ m_{CO} + m_{CO_2} =3,2 \end{cases}[/imath]
=>[imath]n_{CO}[/imath]=0,02, [imath]n_{CO_2}[/imath]=0,06=> [imath]n_O[/imath] (mất) =0,06
[imath]m_O[/imath]=0,25m
[imath]n_O(còn lại)[/imath]=0,25m-0,06=>n=[imath]\frac{0,25m-0,06}{16}[/imath]
BT e=>[imath]n_e(cho)[/imath]=[imath]2n_{SO_2}[/imath] + [imath]2n_O[/imath]=0,51.2+ [imath]\frac{0,25m-0,06}{16}[/imath].2
BTĐT=>[imath]n_{SO_4^{2-}}[/imath]=0,51+ [imath]\frac{0,25m-0,06}{16}[/imath]
BTKL=>2,682m=0,75m+ (0,51+ [imath]\frac{0,25m-0,06}{16}[/imath]).96
=>m=112,5 g
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
 
  • Love
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom