Bài toán HC _lần 1

V

vip112233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hon hop hidrocacbon X va oxj co tj le so mol tuong ung la1:10. Dot chay hoan toan hon hop tren thu duoc hon hop khj Y.Cho Y qua dung djch H2SO4 dac,thu duoc hon hop khj z co tj khoj doj voj hjdro bang 19.o-+CONG THUC PHAN TU CUA X LA:
A.C2H8 B.C3H6 C.C4H8 D.C3H4
'''''cuoc doj la thu thach co gang len'''''
 
G

girlbuon10594

hon hop hidrocacbon X va oxj co tj le so mol tuong ung la1:10. Dot chay hoan toan hon hop tren thu duoc hon hop khj Y.Cho Y qua dung djch H2SO4 dac,thu duoc hon hop khj z co tj khoj doj voj hjdro bang 19.o-+CONG THUC PHAN TU CUA X LA:
A.C2H8 B.C3H6 C.C4H8 D.C3H4
'''''cuoc doj la thu thach co gang len'''''

[TEX]C_xH_y+\frac{4x+y}{4}O_2 \to xCO_2+\frac{y}{2}O_2[/TEX]
[TEX]1[/TEX]....................[TEX]10[/TEX]
\Rightarrow [TEX]4x+y=40[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x=3, y=4[/TEX] \Rightarrow Đáp án D
 
C

chontengi

hon hop hidrocacbon X va oxj co tj le so mol tuong ung la1:10. Dot chay hoan toan hon hop tren thu duoc hon hop khj Y.Cho Y qua dung djch H2SO4 dac,thu duoc hon hop khj z co tj khoj doj voj hjdro bang 19.o-+CONG THUC PHAN TU CUA X LA:
A.C2H8 B.C3H6 C.C4H8 D.C3H4

[TEX]C_xH_y + (x + \frac{y}4)O_2 --> xCO_2 + \frac{y}2H_2O[/TEX]


hh khí Z gồm oxi dư và CO2 , từ tỉ khối --> nOxi dư = nCO2

chọn nX = 1

--> nCO2 = x

nO2 dư = [TEX]10 - ( x+\frac{y}4)[/TEX]

--> [TEX]x = 10 - ( x+\frac{y}4)[/TEX]

chạy nghiệm x = 4 --> y = 8 --> C4H8
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom