Hóa 11 bài toán hay ........

cobonla02

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2018
220
96
61
Hà Nội
trường tppt hocmai.vn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hỗn hợp khí X (n2 và h2) có tỉ khối hơi so với H2 là 2,3 được nạp vào 1 bình kín có dung tích 8lit và giữ nguyên ở nhệt độ không đổi . khi pưng đạt trạng thái cân bằng thì áp suất giảm 18,8% áp suất ban đầu . h% =?
<<help>>
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1 hỗn hợp khí X (n2 và h2) có tỉ khối hơi so với H2 là 2,3 được nạp vào 1 bình kín có dung tích 8lit và giữ nguyên ở nhệt độ không đổi . khi pưng đạt trạng thái cân bằng thì áp suất giảm 18,8% áp suất ban đầu . h% =?
<<help>>
[tex]M_X=4,6\Leftrightarrow \frac{2n_{H_2}+28n_{N_2}}{n_{H_2}+n_{N_2}}=>n_{H_2}=9n_{N_2}[/tex]
thấy: [tex]\frac{n_{N_2}}{1}<\frac{n_{H_2}}{3}[/tex] => hiệu suất tính theo N2
đặt nN2=x mol
PT p.ứng: N2 + 3H2 ---> 2NH3
Ban đầu:....x........9x...........0
P.ứng:......x.H......3x.H......2x.H
Còn lại:..x(1-H)..3x(3-H)...2x.H
do p tỉ lệ thuận với n => số mol khí sau pư giảm 18,8% so với ban đầu
=> x(1-H)+3x(3-H)+2xH=81,2%.(x+9x)
=> H=94%
 
Top Bottom