Hóa 11 bài toán hay ........

cobonla02

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2018
220
96
61
Hà Nội
trường tppt hocmai.vn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hỗn hợp khí X có tỉ khối hơi so với H2 là 2,3 được nạp vào 1 bình kín có dung tích 8lit và giữ nguyên ở nhệt độ không đổi . khi pưng đạt trạng thái cân bằng thì áp suất giảm 18,8% áp suất ban đầu . h% =?
<<help>>
 
  • Like
Reactions: pink2002

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
1 hỗn hợp khí X có tỉ khối hơi so với H2 là 2,3 được nạp vào 1 bình kín có dung tích 8lit và giữ nguyên ở nhệt độ không đổi . khi pưng đạt trạng thái cân bằng thì áp suất giảm 18,8% áp suất ban đầu . h% =?
<<help>>
hh khí X gồm những chất nào?
 
  • Like
Reactions: banhbao2k2

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
1 hỗn hợp khí X có tỉ khối hơi so với H2 là 2,3 được nạp vào 1 bình kín có dung tích 8lit và giữ nguyên ở nhệt độ không đổi . khi pưng đạt trạng thái cân bằng thì áp suất giảm 18,8% áp suất ban đầu . h% =?
<<help>>
dùng đường chéo =>nN2/nH2=1/9
pt :N2+3H2<-->2NH3
t:---1-----9----------0
pư:x------3x--------2x
cb:1-x--9-3x--------2x
=>(1-x+9-3x+2x)/(1+9)=0,812
=>x
=>H%
 

pink2002

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2018
1
0
16
22
Đắk Lắk
THPT. Lê Quý Đôn
bài này bạn còn dạng thì cho mình xin thêm nha ^^
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
chỗ đó, bạn cứ giả sử p (đầu) =100, p (sau) =100 x (100-18.8)% = 81,2 ( do giảm á)
Như bạn trên thì bổ sung cụ thể hơn công thức là: n (trước) /n (sau)=p (trước) /p (sau)
=>x
=>H% ^^
bổ sung tiếp
do T ko đổi nên n1/n2=p1/p2
:V
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom