Toán 6 Bài toán hay

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho góc xOy kề bù với góc yOz, biết xOy =60°
a) Tính góc yOz
b) Vẽ tia Ot là tia phân giác của góc xOy, vẽ Ot' là tia phân giác của góc yOz. Tính góc tOt'.
Bài 2: Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox, vẽ hai tia Ot và Oy sao cho góc xOy =35°, góc xOy =70°
a) Tính góc tOy.
b) Tia Ot có phải là tia phân giác của góc xOy không? Vì sao?
c) Gọi tia Ot' là tia đối của tia Ot. Tính số đo của góc t'Oy.
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Bài 1: Cho góc xOy kề bù với góc yOz, biết xOy =60°
a) Tính góc yOz
b) Vẽ tia Ot là tia phân giác của góc xOy, vẽ Ot' là tia phân giác của góc yOz. Tính góc tOt'.
Bài 2: Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox, vẽ hai tia Ot và Oy sao cho góc xOy =35°, góc xOy =70°
a) Tính góc tOy.
b) Tia Ot có phải là tia phân giác của góc xOy không? Vì sao?
c) Gọi tia Ot' là tia đối của tia Ot. Tính số đo của góc t'Oy.
Mấy bài này cơ bản mà bạn nhỉ??Tự làm sẽ tốt hơn!!
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1: Cho góc xOy kề bù với góc yOz, biết xOy =60°
a) Tính góc yOz
b) Vẽ tia Ot là tia phân giác của góc xOy, vẽ Ot' là tia phân giác của góc yOz. Tính góc tOt'.
Bài 2: Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox, vẽ hai tia Ot và Oy sao cho góc xOy =35°, góc xOy =70°
a) Tính góc tOy.
b) Tia Ot có phải là tia phân giác của góc xOy không? Vì sao?
c) Gọi tia Ot' là tia đối của tia Ot. Tính số đo của góc t'Oy.
Bạn đăng sai Box nhé!
@trunghieuak53, @Thiên Thuận có thể giúp bạn ấy di chuyển không?
@Triêu Dươngg đã chuyển :)
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
À mình nhầm! Vậy bạn giải giúp câu c, bài 2 nha!
Bài 2: Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox, vẽ hai tia Ot và Oy sao cho góc xOt =35°, góc xOy =70°
a) Tính góc tOy.
b) Tia Ot có phải là tia phân giác của góc xOy không? Vì sao?
c) Gọi tia Ot' là tia đối của tia Ot. Tính số đo của góc t'Oy.
-Ta có: Ot' là tia đối của tia Ot [tex]\Rightarrow \widehat{t'Ot}=180^{\circ}>\widehat{yOt}(180^{\circ}>35^{\circ})[/tex]
-Suy ra: tia Oy nằm giữa 2 tia Ot và Ot'
[tex]\Rightarrow \widehat{t'Oy}=\widehat{t'Ot}-\widehat{yOt}=180^{\circ}-35^{\circ}=145^{\circ}[/tex]
-Vậy....
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
Bài 1: Cho góc xOy kề bù với góc yOz, biết xOy =60°
a) Tính góc yOz
b) Vẽ tia Ot là tia phân giác của góc xOy, vẽ Ot' là tia phân giác của góc yOz. Tính góc tOt'.
Bài 2: Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox, vẽ hai tia Ot và Oy sao cho góc xOy =35°, góc xOy =70°
a) Tính góc tOy.
b) Tia Ot có phải là tia phân giác của góc xOy không? Vì sao?
c) Gọi tia Ot' là tia đối của tia Ot. Tính số đo của góc t'Oy.
Bạn nên tự giải mấy bài này suy kuaanj nó dễ mà
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Bài 1: Cho góc xOy kề bù với góc yOz, biết xOy =60°
a) Tính góc yOz
b) Vẽ tia Ot là tia phân giác của góc xOy, vẽ Ot' là tia phân giác của góc yOz. Tính góc tOt'.
Bài 2: Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox, vẽ hai tia Ot và Oy sao cho góc xOy =35°, góc xOy =70°
a) Tính góc tOy.
b) Tia Ot có phải là tia phân giác của góc xOy không? Vì sao?
c) Gọi tia Ot' là tia đối của tia Ot. Tính số đo của góc t'Oy.
Bài 1 : https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-toan-hay.677580/#post-3422323 mình làm rồi đó.
Bài 2 : Đề này lỗi nha bạn. Có 2 góc xOy
 
Top Bottom