Bài toán hay

T

tuananh8

Do [TEX]x,y \in N \Rightarrow x,y \geq 0[/TEX]
Với [TEX]x \geq 1,y\geq 0[/TEX] thì PT vô nghiệm(do VT chẵn, VP lẻ)
Với [TEX]x=0[/TEX] thì ta tìm được y=4 (t/m)
 
D

ducanhnvt

Một bài nữa nè !

Ba bạn:ducanhnvt,micky191,và tuananh8 chia nhau một số kẹo đựng trong 6 gói. Gói thứ nhất có 31 chiếc, gói 2 có 20 chiếc, gói 3 có 19 chiếc, gói 4 có 18 chiếc, gói 5 có 16 chiếc, gói 6 có 15 chiếc. ducanhnvt và micky191 đã nhận được 5 gói và số kẹo của ducanhnvt gấp 2 lần số kẹo của micky191. Tính số kẹo của kẹo nhận được của mỗi bạn.

Nếu làm được đủ cả cách làm và đáp số tớ sẽ cho kẹo như trong bài toán!
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
F

fairy97

bài này đơn giản thui:

Tổng số kẹo của 3 bạn ducanhnvt, tuananh8 và micky191 là:
31+20+19+18+16+15=119(chiếc)
Vì số kẹo của ducanhnvt gấp đôi số kẹo của micky191 nên nếu coi số kẹo của micky191 là 1 phần thì số kẹo của ducanhnvt là 2 phần như thế=> số kẹo của hai bạn chia hết cho 3
=> 5 gói kẹo mà ducanhnvt và micky191 nhận được phải chia hết choa 3
Mà tổng số kẹo của 3 bạn là 119 chia 3 dư 2
=> số kẹo ở gói 6 phải chia 3 dư 2 để tổng số kẹo trong 5 gói còn lại là 1 số chia hết cho 3
=> chỉ có 1 gói kẹo chia 3 dư 2 là gói kẹo thứ 2 vs 20 chiếc kẹo
=> vì ducanhnvt và micky191 nhận được 5 gói kẹo nên gói thứ 6 còn lại sẽ là của tuananh8 => tuananh8 có 20 chiếc kẹo
=> tổng số kẹo của ducanhnvt và micky191 là: 119-20=99(chiếc)
Nếu coi số kẹo của micky191 là 1 phần thì số kẹo của ducanhnvt là 2 phần như thế
=> tổng số phần bằng nhau là 3 phần
=> micky191 có; 99:3x1= 33(chiếc kẹo)
tức micky191 nhận được gói thứ 4(18ch) và gói thứ 6(15c)
=> ducanhnvt nhận được 99-33=66(ch)
tức nhận được gói 1, 3, 5:D;);)
 
Last edited by a moderator:
D

ducanhnvt

Toán Suy luận logic

Có 3 bình, nếu đổ đầy nước vào bình thứ nhất rồi rót hết lượng nước đó vào hai bình còn lại, ta thấy: Nếu bình thứ hai đầy thì bình thứ ba chi được 1/3 dung tích. Nếu bình thứ ba đầy thì bình thứ hai chỉ đượ 1/2 dung tích.Tính dung tích của mỗi bình, biết rằng tổng dung tích của ba binh là 180 lít.
 
D

ducanhnvt

Bài toán công việc

Bai 1: Hai đội công nhân phải sửa hai đoạn đường bằng nhau, đội 1 có 20 người. Sau 60 ngày làm việc đội một đã làm xong còn đội hai mới làm được 75% công việc. Hỏi muốn làm xong công việc ấy trong 10 ngày thì phải lấy thêm mấy người ở đội 1 sang đội 2?
:)>-:)>-
 
B

bjnzeno3

Một cô gái nói với bạn :"Nếu tôi sống đến 100 tuổi thì 6/7 của 7/10 số tuổi của tôi lớn hơn 2/7 của 7/8 thời gian tôi còn sống là 3". Hỏi cô gái ấy bao nhiêu tuổi

bai toan hay lsm
];):eek::-SSo-+:mad::confused::|8-|=(:)khi (79)::khi (196)::khi (24)::khi (13)::khi (56)::khi (173)::khi (12):
 
R

ranmouri

Cái bài trên của bạn đáp an là cần chuyển 15 nguời đúng không bạn!:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom