P
phongchi


Một cô gái nói với bạn :"Nếu tôi sống đến 100 tuổi thì 6/7 của 7/10 số tuổi của tôi lớn hơn 2/7 của 7/8 thời gian tôi còn sống là 3". Hỏi cô gái ấy bao nhiêu tuổi
Gọi tuổi của con bé đó là x => thời gian còn lại là 100-x
Ta có PT: 6/7*7x/10-2/7*7(100-x)/8=3
Một cô gái nói với bạn :"Nếu tôi sống đến 100 tuổi thì 6/7 của 7/10 số tuổi của tôi lớn hơn 2/7 của 7/8 thời gian tôi còn sống là 3". Hỏi cô gái ấy bao nhiêu tuổi
Tìm x, y thuộc N:
[TEX]2^x +80=3^y[/tex]
(^ là kí hiệu số mũ)![]()
ai bảo cậu không tìm được thế x=1 và y=4 thì saoCó [TEX]2^x \vdots 2; 80 \vdots 2 \Rightarrow 2^x+80 \vdots 2[/TEX]
Mà [TEX]3^y \not\vdots 2 \Rightarrow[/TEX] PT vô nghiệm.
ai bảo cậu không tìm được thế x=1 và y=4 thì sao![]()
sorry x=0 nhé![]()