bài toán hay

A

anrava247

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

11,2 lít hỗn hợp X gồm hiđro và mêtan CH_4 (đktc) có tỉ khối so với oxi là 0,325. Đốt hỗn hợp với 28,8 gam khí oxi. Phản ứng xong, làm lạnh để hơi nước ngưng tụ hết được hỗn hợp khí Y.
Hỏi: a) Viết phương trình hóa học xảy ra. Xác định % thể tích các khí trong X?
b) Xác định % thể tích và % khối lượng của các khí trong Y.
 
M

minhyeuhien2508

M hỗn hợp X=0.325x32=10,4g/mol
nX=11,2/22,4=0,5 mol
mX=10,4x0,5=5,2g
gọi nH2=x khi đó nCH4=(0,5-x) mà mX=5,2g
----->2x+15(0,5-x)=5,2
từ đó tính số mol--->% thể tích và % khối lượng
viết PTHH pư với O2
giả sử một chất hết--->tính số mol pư--->chất hết chất dư--->hỗn hợp Y gồm những j`--->%thể tích và % khối lượng

Đúng thì cảm ơn mình nha
 
Top Bottom