L
longle19
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1: Mạch gồm tụ điện có điện dung C, nối tiếp với điện trở R, cả hai mắc vào nguồn đệin xoay chiều có tần số thay đổi được. Khi tần số dòng điện f=f1 thì dung kháng bằng điện trở, mạch tiêu thụ công suất là P1. Khi tần số dòng điện tăng lên gấp đôi f=2f1, so với ban đầu công suất tiêu thụ của mạch sẽ
a. giảm phân nửa
b. tăng lên gấp đôi
c. tăng lên gấp 1.6 lần
d. giảm 1.6 lần
Câu 2:Điện trở của dậy dẫn từ nhà máy phát điện đến một trạm biến áp là 100(ôm), biến áp có điện áp vào là 32kV. Công suất tiêu thụ ở cuộn thứ cấp là 480kW. Nếu hiệu suất biến áp là 100% .Coi hệ số công suất là 1. Công suất hao phí trên đường dây tải điện bằng
a. 15kW
b. 22.5kw
c. 1.5kw
d. 2.25kw
câu 3:Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kỳ T và biên độ 10cm. Biết trong một chu kỳ, khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn vận tốc không nhỏ hơn 10(căn)2pi cm/s là T/2. Lấy pi bình=10. Tần số dao động của vật là
a. 2Hz
b. 4Hz
c. 3Hz
d. 1Hz
Câu 4:Con lắc đơn có chiều dài l= 1m, khối lượn m=100g, dao động tắt dần do lực cản của không khí tỉ lệ thuận với vận tốc. Biết biên độ giảm dần nên sau 4 dao động, biên độ từ 10^-2 rad giảm xuống còn 8*10^-3 rad. Lấy gần đúng chu lỳ dao động gần ab82ng chu kì dao động riêng của con lắc. Công suất cần cung cấp để con lắc duy trì dao động với biên độ gốc là
a. 0.64*10^-4W
b. 0.32*10^-4W
c. 0.18*10^-4W
d. 0.36*10^-4W
a. giảm phân nửa
b. tăng lên gấp đôi
c. tăng lên gấp 1.6 lần
d. giảm 1.6 lần
Câu 2:Điện trở của dậy dẫn từ nhà máy phát điện đến một trạm biến áp là 100(ôm), biến áp có điện áp vào là 32kV. Công suất tiêu thụ ở cuộn thứ cấp là 480kW. Nếu hiệu suất biến áp là 100% .Coi hệ số công suất là 1. Công suất hao phí trên đường dây tải điện bằng
a. 15kW
b. 22.5kw
c. 1.5kw
d. 2.25kw
câu 3:Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kỳ T và biên độ 10cm. Biết trong một chu kỳ, khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn vận tốc không nhỏ hơn 10(căn)2pi cm/s là T/2. Lấy pi bình=10. Tần số dao động của vật là
a. 2Hz
b. 4Hz
c. 3Hz
d. 1Hz
Câu 4:Con lắc đơn có chiều dài l= 1m, khối lượn m=100g, dao động tắt dần do lực cản của không khí tỉ lệ thuận với vận tốc. Biết biên độ giảm dần nên sau 4 dao động, biên độ từ 10^-2 rad giảm xuống còn 8*10^-3 rad. Lấy gần đúng chu lỳ dao động gần ab82ng chu kì dao động riêng của con lắc. Công suất cần cung cấp để con lắc duy trì dao động với biên độ gốc là
a. 0.64*10^-4W
b. 0.32*10^-4W
c. 0.18*10^-4W
d. 0.36*10^-4W