Bài toán hay!!!!!!!!!!!!!

H

hoinguyet9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]1.[/FONT] Ñaët vaøo hai ñaàu A, B moät hieäu ñieän theá xoay chieàu , hieäu ñieän theá töùc thôøi giöõa caùc ñieåm Avaø M( co L) , M vaø B(coù R,C) daïng : Uam=150can2cos(200pi.t-pi/6),Umb=150can2cos(200pi.t-pi/3) . Bieåu thöùc hieäu ñieän theá giöõa A vaB?
2.
[FONT=&quot]Trong nguyên tử hiđrô , bán kính Bo là r0 = 5,3.10-11m. Sau khi nguyên tử hiđrô bức xạ ra phôtôn ứng với vạch đỏ (vạch H[/FONT]vô cùng[FONT=&quot]) thì bán kính quỹ đạo chuyển động của êlêctrôn trong nguyên tử giảm?
[/FONT]
[FONT=&quot]3. Một khung dây dẫn phẳng, quay đều với tốc độ góc w quanh một trục cố định trong một từ trường đều, có véc tơ cảm ứng từ vuông góc với trục quay của khung, suất điện động cảm ứng trong khung có biểu thức e= E0cos(wt+pi/2) . Vào thời điểm t = 0, véc tơ pháp tuyến của mặt phẳng khung dây hợp với véctơ cảm ứng từ một góc bằng?
4. [/FONT]
Hai dao động điều hòa (1) và (2) cùng phương, cùng tần số và cùng biên độ A = 4cm. Tại một thời điểm nào đó, dao động (1) có li độ x = 2can3 cm, đang chuyển động ngược chiều dương, còn dao động (2) đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Lúc đó, dao động tổng hợp của hai dao động trên có li độ bao nhiêu và đang chuyển động theo hướng nào?
5. Động cơ không đồng bộ 3 pha hoạt động bằng dòng xoay chiều tần số 50Hz. Tại trục quay của rôto, mỗi cuộn dây tạo ra từ trường có cảm ứng từ cực đại B0. Ở thời điểm t, cảm ứng từ tổng hợp do 3 cuộn dây gây ra tại trục quay là 1.5B0 thì sau 0,01s, cảm ứng từ tổng hợp tại đó là?
 
V

van_toan

[FONT=&quot]1.[/FONT] Ñaët vaøo hai ñaàu A, B moät hieäu ñieän theá xoay chieàu , hieäu ñieän theá töùc thôøi giöõa caùc ñieåm Avaø M( co L) , M vaø B(coù R,C) daïng : Uam=150can2cos(200pi.t-pi/6),Umb=150can2cos(200pi.t-pi/3) . Bieåu thöùc hieäu ñieän theá giöõa A vaB?
2.
[FONT=&quot]Trong nguyên tử hiđrô , bán kính Bo là r0 = 5,3.10-11m. Sau khi nguyên tử hiđrô bức xạ ra phôtôn ứng với vạch đỏ (vạch H[/FONT]vô cùng[FONT=&quot]) thì bán kính quỹ đạo chuyển động của êlêctrôn trong nguyên tử giảm?
[/FONT]
[FONT=&quot]3. Một khung dây dẫn phẳng, quay đều với tốc độ góc w quanh một trục cố định trong một từ trường đều, có véc tơ cảm ứng từ vuông góc với trục quay của khung, suất điện động cảm ứng trong khung có biểu thức e= E0cos(wt+pi/2) . Vào thời điểm t = 0, véc tơ pháp tuyến của mặt phẳng khung dây hợp với véctơ cảm ứng từ một góc bằng?
4. [/FONT]
Hai dao động điều hòa (1) và (2) cùng phương, cùng tần số và cùng biên độ A = 4cm. Tại một thời điểm nào đó, dao động (1) có li độ x = 2can3 cm, đang chuyển động ngược chiều dương, còn dao động (2) đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Lúc đó, dao động tổng hợp của hai dao động trên có li độ bao nhiêu và đang chuyển động theo hướng nào?
5. Động cơ không đồng bộ 3 pha hoạt động bằng dòng xoay chiều tần số 50Hz. Tại trục quay của rôto, mỗi cuộn dây tạo ra từ trường có cảm ứng từ cực đại B0. Ở thời điểm t, cảm ứng từ tổng hợp do 3 cuộn dây gây ra tại trục quay là 1.5B0 thì sau 0,01s, cảm ứng từ tổng hợp tại đó là?

để mình nói hướng giải từng bài xong bạn giải cụ thể nha?
câu 1: đó giống như tổng hợp dao động thôi. nghiax là UAB=UAM+UNM(vecto)
câu 2: bạn tính năng lượng khi phát ra photon đỏ( mình nghĩ nó phải cho giá trị lămda đỏ).năng lươngj ở trạng thái cơ bản E=13,6. bạn lấy hiệu dentaE=E2-E1 mà dentaE=-13.6/n^2=> bạn suy ra n. ròi dùng ct r=ro.n^2
câu 3:E=(Phi)'.
mà họ cho pha của E bạn suy ra pha của phi, đổi về pt cos, cái pha bạn đầu đó chính là góc cần tìm
câu 4: cái này phải vex hình( mình không vẽ được), bạn dùng đường tròn lượng giác để giải
câu 5: bạn tính ra T, thấy t=T/2=>Bt=1.5B0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom