Bài toán hay

H

hoinguyet9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIẢI CHI TIẾT DÙM MÌNH LUN NHA! CÁM ƠN
1. [FONT=&quot]Một vật dao động điều hòa theo phương ngang trên đoạn MN = 8 cm. Giả sử tại thời điểm t = 0 vật ở vị trí có li độ cực đại (+) thì cho đến lúc t = [/FONT][FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot] 3,14/30 ( s) vật đi được quãng đường dài 6 cm. Phương trình dao động của vật?
2. [/FONT] [FONT=&quot]Thực hiện giao thoa sóng cơ trên mặt chất lỏng với 2 nguồn kết hợp ngược pha S1 và S2 phát ra 2 sóng có biên độ lần lượt là 2cm và 4cm ,bư­ớc sóng [/FONT][FONT=&quot]20cm thì tại điểm M cách S1 một đoạn 50 cm và cách S2 một đoạn 10 cm sẽ có biên độ?
3.
[/FONT] [FONT=&quot]Một dao động điều hoà truyền đi trong môi trường với tần số 50Hz, ta thấy hai điểm dao động lệch pha nhau [/FONT]p[FONT=&quot]/2 cách nhau gần nhất là 60 cm, Xác định độ lệch pha của một điểm nhưng tại hai thời điểm cách nhau 0,1 s?[/FONT]
 
H

hoapham

cau 1 ko bit minh lam co dung ko
o bien duong thi phi=0,va bien do =4 de dang tinh dc
con omega:
ban ve duong tron luong giac ra thi thay khi di dc 6cm co ngia la vat da quay dc 1 goc=2pi/3 tuong ung voi t=T/3
lai co t=pi/30
=>T=pi/10
=>omega=20
=>x=4cos(20t) (cm,s)
 
D

dangkll

GIẢI CHI TIẾT DÙM MÌNH LUN NHA! CÁM ƠN
1. [FONT=&quot]Một vật dao động điều hòa theo phương ngang trên đoạn MN = 8 cm. Giả sử tại thời điểm t = 0 vật ở vị trí có li độ cực đại (+) thì cho đến lúc t = [/FONT][FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot] 3,14/30 ( s) vật đi được quãng đường dài 6 cm. Phương trình dao động của vật?
2. [/FONT] [FONT=&quot]Thực hiện giao thoa sóng cơ trên mặt chất lỏng với 2 nguồn kết hợp ngược pha S1 và S2 phát ra 2 sóng có biên độ lần lượt là 2cm và 4cm ,bư­ớc sóng [/FONT][FONT=&quot]20cm thì tại điểm M cách S1 một đoạn 50 cm và cách S2 một đoạn 10 cm sẽ có biên độ?
3.
[/FONT] [FONT=&quot]Một dao động điều hoà truyền đi trong môi trường với tần số 50Hz, ta thấy hai điểm dao động lệch pha nhau [/FONT]p[FONT=&quot]/2 cách nhau gần nhất là 60 cm, Xác định độ lệch pha của một điểm nhưng tại hai thời điểm cách nhau 0,1 s?[/FONT]

Câu 1:A=4, từ đk suy ra pha ban đầu =0, đối vs hàm cos, va w= (2pi/3)/(pi/30)=20, rồi suy ra phương trình dd
Câu 2, viêt pt, tổng hợp, A= 2cm.
Câu 3: Khoảng cách 2 điểm lệch pha pi/2 là lamda/4, suy ra lamda=240cm,độ lệch pha của 1 điểm tại 2 thời điểm khác nhau tương đương vs sóng truyền từ điểm này đến điểm kia mất 1 tg như thê:1s= 5 chu kì, vậy độ lệch pha là 2Kpi
 
L

lovee_11

:
Câu 1:A=4, từ đk suy ra pha ban đầu =0, đối vs hàm cos, va w= (2pi/3)/(pi/30)=20, rồi suy ra phương trình dd
Câu 2, viêt pt, tổng hợp, A= 2cm.
Câu 3: Khoảng cách 2 điểm lệch pha pi/2 là lamda/4, suy ra lamda=240cm,độ lệch pha của 1 điểm tại 2 thời điểm khác nhau tương đương vs sóng truyền từ điểm này đến điểm kia mất 1 tg như thê:1s= 5 chu kì, vậy độ lệch pha là 2Kpi
nếu thế thì tìm lam đa làm giề:D............................................
 
Top Bottom