bài toán hay

S

superhuy

T

thuytrang22

giai bai toan hay

ta co nH2=0,29\Rightarrowso mol ion H+= 0,58<so mol ion H+trong axit=0,78\RightarrowH+du hay kim loai pu het.khoi luong muoi=mKL+mCl- + mSO42- = 7,74+0,5*35,5+0,28*0,5*96=38,93
 
C

cattrang2601

Hoà tan hết 7,74 gam hỗn hợp bột Mg, Al bằng 500 ml dung dịch hỗn hợp HCl 1M và H2SO4 0,28M thu được dung dịch X và 6,496 lít khí H2 (ở đktc). Cô cạn dung dịch X thu được lượng muối khan là


bài này có vấn đề hay sao ấy nhỉ???

rõ ràng là axit dư => kim loại hết...

thế mà áp dụng bảo toàn e không đc nè

giải hệ 24x+27y= 7.74 và 2x+3y= 0.58 có nghiệm âm mất rùi:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS


 
P

phoxanh2

giup minh mấy bài nay với::|
1. hấp thụ hoàn toản 3.36 lít H2(đktc) vào m g dd hỗn hợp chứa 0.05 NaOH; 0.05 kOH;0.05 Ba(OH)2. Dung dịch sau phản ứng có khối lượng:
A.(m-11.65) gam B.(m+6.6) gam C.(m-5.05) gam D.(m-3.25) gam
2. Hoà tan hoàn toàn 8.1 gam Al bằng dd chứa m gam NaOH(dư) thu được dung dịch X. Cho 900 ml dd HCL 1M vào X thu được 15.6g kết tủa . Giá trị lớn nhất của m là:
A.32 B.60 C.40 D.24
3.để hoà tan hết một mẩu kẻm trong dd HCL ở 20 độ C cần 6 phút. cũng mẩu kẻm đó tan trong dd axit nói trên ở 30 độ C trong 3 phút. Hỏi để bao lâu mẩu kẻm đó trong dd axit nói trên ở 80 độ C cần bao nhiêu thời gian:
A.9.45 giây B.5.625 giây C.25 giây D.45 giây
 
T

thuytrang22

to sai ah vay ai co cach giai dung cho bai nay ko neu co thi chi cho minh voi cam on nhju
 
C

cattrang2601

giup minh mấy bài nay với::|
1. hấp thụ hoàn toản 3.36 lít H2(đktc) vào m g dd hỗn hợp chứa 0.05 NaOH; 0.05 kOH;0.05 Ba(OH)2. Dung dịch sau phản ứng có khối lượng:
A.(m-11.65) gam B.(m+6.6) gam C.(m-5.05) gam D.(m-3.25) gam
2. Hoà tan hoàn toàn 8.1 gam Al bằng dd chứa m gam NaOH(dư) thu được dung dịch X. Cho 900 ml dd HCL 1M vào X thu được 15.6g kết tủa . Giá trị lớn nhất của m là:
A.32 B.60 C.40 D.24
3.để hoà tan hết một mẩu kẻm trong dd HCL ở 20 độ C cần 6 phút. cũng mẩu kẻm đó tan trong dd axit nói trên ở 30 độ C trong 3 phút. Hỏi để bao lâu mẩu kẻm đó trong dd axit nói trên ở 80 độ C cần bao nhiêu thời gian:
A.9.45 giây B.5.625 giây C.25 giây D.45 giây


mấy câu này là đề thi thử đại học lần 3 của trường đại học Vinh..

tớ đính chính lại câu 1 chút nhé...

bài 1: 1. hấp thụ hoàn toản 3.36 lít CO2 (đktc) vào m g dd hỗn hợp chứa 0.05 NaOH;

0.05 kOH;0.05 Ba(OH)2. Dung dịch sau phản ứng có khối lượng:

A.(m-11.65) gam B.(m+6.6) gam C.(m-5.05) gam D.(m-3.25) gam

dễ thấy rằng khối lượng dung dịch sau phản ứng chính bằng khối lượng dung dịch ban

đầu + khối lượng CO2 thêm vào - khối lượng kết tủa (BaCO3)

=>m(dung dịch )[tex] = m +(0.15*44) -( 0.05*197) = m-3.25[/tex]

=> câu D đúng

câu 3:

khi nhiệt độ tăng thêm 30-20=10 độ C

thì tốc độ phản ứng tăng 6:3= 2 lần

=> khi nhiệt độ tăng 80-30=50 độ C

thì tốc độ phản ứng tăng [tex]2^{\frac{50}{10}}[/tex]

=> thời gian cần thiết để hoà tan mẩu kim loại là

[tex] \frac{3.60}{2^{5}}[/tex]

[tex] =5.625s[/tex]

=>đáp án B

câu 2:

số mol Al là : [tex]{n}_{Al}= 0.3[/tex]mol

số mol HCl : [tex]{n}_{HCl}=0.9[/tex]mol

số mol Al(OH)3 : [tex]{n}_{Al(OH)3}=0.2[/tex]mol

theo bài ra NaOH dư => Al hết => số mol NaOH phản ứng với Al là 0.3mol (*)

dung dịch thu được sau phản ứng gồm NaAlO2 và NaOH (dư)

ta có : số mol kết tủa Al(OH)3 thu được là : 0.2mol

=>số mol HCl phản ứng với NaAlO2 là 0.2mol

=>số mol HCl phản ứng với NaOH dư là 0.7mol

=>số mol NaOH dư là 0.7mol (**)

từ (*) và (**) => khối lượng NaOH lớn nhất là 40g

=>đáp án C
 
T

tintac05

Hoà tan hết 7,74 gam hỗn hợp bột Mg, Al bằng 500 ml dung dịch hỗn hợp HCl 1M và H2SO4 0,28M thu được dung dịch X và 6,496 lít khí H2 (ở đktc). Cô cạn dung dịch X thu được lượng muối khan là
Mấy bài kiểu này thì đáp án trong khoảng chứ làm sao biết đc axit nào tác dụng hết và axit nào còn dư để tính đc khối lượng muối cơ chứ.
 
V

vs123

Mình đồng ý là có thể làm theo pp khoảng nhương theo mình ko bik là có thể sử dụng pp 2 pư xảy ra cùng 1 lần. Dùng % số mol 2 axit tác dụng bằng nhau thì có thể giải ra được dễ dàng mà bạn
 
T

tintac05

Mà cái này chắc j` nó đã phản ứng vs số mol bằng. Còn tùy thuộc vào nhìu yếu tố lắm ví du như nhiệt độ, nồng độ, độ điện li... tóm lại phương pháp khoảng cho bài này là ổn.
 
M

mercury264

theo mình hiểu thì cô cạn dung dịch thì có 1 lượng HCl bay đi.Nếu đề bài mà bảo tính khối lượng có trong dung dịch thì mớ trong khoảng chứ
tớ tính ra là 27,99 gam. người ra đề phải cho đáp án chứ
 
Top Bottom