bai toan hay ne

D

daicadn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dan V(lit) dktc hh X gom axetylen va hidro di qua ong su dung bot Ni nung nong thu duoc khi Y.Dan Y vao luong du AgN03 trong dd NH3, thu dc 12g ket tu.Khi' di ra khoi dd PU vua du voi 16 g br va con lai khi Z. dot chay hoan toan khi Z thu dc 2.24 lit khi C02 dktc va 4.5g nuoc. gia tri V ??????
Giai cu the chi tiet dum em nha
 
Last edited by a moderator:
C

canhdong_binhyen

Dan V(lit) dktc hh X gom axetylen va hidro di qua ong su dung bot Ni nung nong thu duoc khi Y.Dan Y vao luong du AgN03 trong dd NH3, thu dc 12g ket tu.Khi' di ra khoi dd PU vua du voi 16 g br va con lai khi Z. dot chay hoan toan khi Z thu dc 2.24 lit khi C02 dktc va 4.5g nuoc. gia tri V ??????
Giai cu the chi tiet dum em nha
nC2H2 dư=nkt(Ag2C2)=0,05mol
nC2H4=nBr2=0,1mol
C2H2+H2==xt==>C2H4
0,1......0,1................0,1(mol)
C2H6==>2CO2+3H2O
0,05.......0,1.........0,15
nH2O=0,25mol=>nH2 dư=0,1mol
C2H2+2H2==xt==>C2H6
0,05....0,1...............0,05
tổng nC2H2=0,05+0,1+0,05=0,2mol
nH2=0,1+0,1+0,1=0.3mol
=>V=11,2l
èo lâu ngày mới đụg zô ứ bít đúg hem:(
 
B

buihuuloc92

Đúng rồi đấy . Nhưng có điều để nhanh hơn chút ta chú ý các chât them gia và sẻn phẩm đều là khí mà đề bài lại bắt tính V lên ta tính theo kiểu gộp. Ví dụ 3V1(C2H2+2H2) --> V2(C2H6)
từ đây ta có V=22.4*(0.05+0.1*2+0.05*3+0.1)
 
Top Bottom