Bài toán hay !! Giúp mình

A

ag_nhk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 3.87g hỗn hợp Mg và Al vào 200ml dd X (HCl 1M và H2SO4 0.5M) được dd B và 4.368 lít H2(đktc) . Tính :
A/ % theo m mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu
B/ Tính V ml dd C( NaOH 0.02 M và Ba(OH)2 0.01M) cần thiết để trung hoà hết lượng axit dư trong B.

Câu A mình giải ra là Mg = 37.2%, Al= 62.8%. Nhưng B mình làm ko ra. Các bạn giúp mình với !!!! :)
 
Last edited by a moderator:
N

no.one

cho 3.87g hỗn hợp Mg và Al vào 200ml dd X (HCl 1M và H2SO4 0.5M) được dd B và 4.368 lít H2(đktc) . Tính :
B/ Tính V ml dd C( NaOH 0.02 M và Ba(OH)2 0.01M) cần thiết để trung hoà hết lượng axit dư trong B.
[TEX]Mg +2H^+------>Mg^{2+} +H_2[/TEX]

[TEX]Al +3H^+-------->AL^{3+}+3/2H_2[/TEX]

[TEX] nH^+[/TEX] dư =(0,2+0,2.0,5.2)-[TEX]\frac{2.4,368}{22,4}=0,01(mol)[/TEX](1)

[TEX]OH^{-}=0,02V+0,01.2.V[/TEX](2)

(1)+(2)--->V=250 ml
 
Top Bottom