Hóa 10 bài toán halogen

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3 (1,5 điểm) Trộn 100 ml dd HCl 1M với 100ml dd Ba(OH)2 1M thu được dd A.
a. Nhúng quỳ tím vào dd A quỳ tím đổi màu gì, tại sao?
b. Tính nồng độ mol các chất trong A
Câu 4 (1,5 điểm) Cho 0,672 lít khí H2 tác dụng với 0,56 lít khí Cl2 (đktc) rồi hòa tan sản phẩm vào nước để được 10 gam dd A. Lấy 5 gam A tác dụng với dd AgNO3 dư thu được 1,435 gam kết tủa. Tính hiệu suất phản ứng giữa H2 và Cl2. Giả sử Cl2 và H2 không tan trong nước
Mn ơi chỉ mình 2 bài này với
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
bài 3: vì Ba(OH) dư nên khi cho quỳ tím vào dd A nó sẽ chuyển thành màu xanh
ý b) áp dụng công thức CM=n/v với v= 200ml với các chất Bacl2 và Baoh dư
Bài 4 tra mạng có đấy bạn :p
 

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
bài 3: vì Ba(OH) dư nên khi cho quỳ tím vào dd A nó sẽ chuyển thành màu xanh
ý b) áp dụng công thức CM=n/v với v= 200ml với các chất Bacl2 và Baoh dư
Bài 4 tra mạng có đấy bạn :p
bạn ơi cho mình hỏi tại sao còn dư ba(oh)2 vậy
 

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
ta có ptpư: Ba(OH)2+ 2HCL-> BaCl2 + H2O
dựa vào ptpu ta thấy n ba(oh)2 = nHCl. 0,5 => n Ba(oh)2 phản ứng = 0,1:2= 0,05 mà n Ba(OH)2 tham gia phản ứng = 0,1 => nó dư và dư 0,05 mol
bạn ơi cho mình hỏi tính nồng độ mol bài 1 là dựa vào số mol nào của bacl2 với ba(oh)2 dư?
 
Top Bottom