Hóa 10 bài toán halogen

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3 (2 điểm) Trộn 100 ml dd HCl 1M với 100ml dd AgNO3 0,75M thu được kết tủa X và dd Y. Tính khối lượng kết tủa X và nồng độ mol của các chất trong Y.
Câu 4( 1 điểm) Dẫn 2,8 lít khí hidro vào bình chứa 3,36 lít khí clo thì thu được 4,48 lít khí hidro clorua (thể tích các khí đo ở đktc). Tính hiệu suất phản ứng.
chỉ mình mấy bài này với
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
C3
nAgCl= 0.075(mol) => mX= 10.7625(g)
VY= 0.2(l)
nHNO3= 0.075 (mol) => CM
nHCl(dư)= 0.1 - 0.075= 0.025(mol) => CM
C4
nH2= 0.125(mol)
nCl2= 0.15(mol)
nHCl= 0.2(mol)
H2 + Cl2 --> 2HCl
0.1......0.1......0.2
H% tính theo H2
H%= (0.1/0.125)x100%= 80%
 
  • Like
Reactions: 4224k

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
C3
nAgCl= 0.075(mol) => mX= 10.7625(g)
VY= 0.2(l)
nHNO3= 0.075 (mol) => CM
nHCl(dư)= 0.1 - 0.075= 0.025(mol) => CM
C4
nH2= 0.125(mol)
nCl2= 0.15(mol)
nHCl= 0.2(mol)
H2 + Cl2 --> 2HCl
0.1......0.1......0.2
H% tính theo H2
H%= (0.1/0.125)x100%= 80%
bạn ơi làm sao bạn tìm ra agcl là 0,075 mol vậy
 

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
nAgNO3 = 0.075
nHCl= 0.1
=> HCl dư
nAgCl= nAgNO3= 0.075
mình hiểu rồi cảm ơn bạn

C3
nAgCl= 0.075(mol) => mX= 10.7625(g)
VY= 0.2(l)
nHNO3= 0.075 (mol) => CM
nHCl(dư)= 0.1 - 0.075= 0.025(mol) => CM
C4
nH2= 0.125(mol)
nCl2= 0.15(mol)
nHCl= 0.2(mol)
H2 + Cl2 --> 2HCl
0.1......0.1......0.2
H% tính theo H2
H%= (0.1/0.125)x100%= 80%
bạn ơi cho mình hỏi câu cuối là bài 4 số mol HCl tính theo số mol Cl2 hay H2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom