Hóa 10 bài toán halogen

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Baøi 1. Cho 10,8 gam kim loại hoá trị III tác dụng với clo tạo thành 53,4 gam muối.
a) Xác định tên kim loại.
b) Tính lượng mangan đioxit và thể tích dung dịch axit clohiđric 37% (d = 1,19 g/ml) cần dùng để điều chế lượng clo trong phản ứng trên, biết hiệu suất của phản ứng điều chế clo là 80%.
Mọi người ơi chỉ mình bài này với
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
Baøi 1. Cho 10,8 gam kim loại hoá trị III tác dụng với clo tạo thành 53,4 gam muối.
a) Xác định tên kim loại.
b) Tính lượng mangan đioxit và thể tích dung dịch axit clohiđric 37% (d = 1,19 g/ml) cần dùng để điều chế lượng clo trong phản ứng trên, biết hiệu suất của phản ứng điều chế clo là 80%.
Mọi người ơi chỉ mình bài này với
a)2 X +3cl2-> 2XCl3
BTKL m cl2= m muối - m X= 42,6 gam
n cl2=42,6 : 71 = 0,6 mol
n X= 2/3 n cl2=2/3 . 0,6 =0,4 mol
M X= 10,8: 0,4 =27 g/mol
-> X là Al

Baøi 1. Cho 10,8 gam kim loại hoá trị III tác dụng với clo tạo thành 53,4 gam muối.
a) Xác định tên kim loại.
b) Tính lượng mangan đioxit và thể tích dung dịch axit clohiđric 37% (d = 1,19 g/ml) cần dùng để điều chế lượng clo trong phản ứng trên, biết hiệu suất của phản ứng điều chế clo là 80%.
Mọi người ơi chỉ mình bài này với
1486282997_x.jpg
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hàn Tuệ Lâm
Top Bottom