Hóa 10 bài toán halogen

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt nóng 4,18 gam hỗn hợp hai kim loại Cu và Al rồi cho nhanh vào bình đựng khí clo. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, trong bình phản ứng còn lại 13,41 gam hỗn hợp chất rắn.
a) Tính thể tích khí clo ở đktc đã tham gia vào phản ứng trên.
b) Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.
Mn ơi chỉ mình bài này với
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Đốt nóng 4,18 gam hỗn hợp hai kim loại Cu và Al rồi cho nhanh vào bình đựng khí clo. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, trong bình phản ứng còn lại 13,41 gam hỗn hợp chất rắn.
a) Tính thể tích khí clo ở đktc đã tham gia vào phản ứng trên.
b) Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.
Mn ơi chỉ mình bài này với
a, Bảo toàn khối lượng ta có: nCl2=0,13(mol)n_{Cl_2}=0,13(mol)
Từ đó tính thể tích
b, Gọi số mol Cu và Al lần lượt là a;b(mol)
Ta có: {64a+27b=4,18135a+133,5b=13,41{a=0,04b=0,06\left\{\begin{matrix} 64a+27b=4,18 & \\ 135a+133,5b=13,41 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=0,04 & \\ b=0,06 & \end{matrix}\right.
Từ đó tính %
 
  • Like
Reactions: 4224k

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
a, Bảo toàn khối lượng ta có: nCl2=0,13(mol)n_{Cl_2}=0,13(mol)
Từ đó tính thể tích
b, Gọi số mol Cu và Al lần lượt là a;b(mol)
Ta có: {64a+27b=4,18135a+133,5b=13,41{a=0,04b=0,06\left\{\begin{matrix} 64a+27b=4,18 & \\ 135a+133,5b=13,41 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=0,04 & \\ b=0,06 & \end{matrix}\right.
Từ đó tính %
bạn giải thích câu a rõ hơn đc ko
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom