Hóa 10 Bài toán giải

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
22
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Hoà tan 6.76 g oleum H2SO4.nSO3 vào H2O thành 200 ml dung dịch H2SO4. Biết dung dịch axit này trung hoà vừa hết 320 ml dung dịch KOH 0.5 M. Tìm công thức oleum ?

Câu này là câu khó nên mong các bạn giúp mình với nhé. Mai mình thi Hoá rồi. :(
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
H2SO4.nSO3 + H2O ------> (n+1) H2SO4
H2SO4 + 2KOH -----> K2SO4 + 2H2O
nH2SO4 = 0,5.nKOH = 0,08 mol
=> nH2SO4.nSO3 = 0,08/(n+1) = 6,76/(98 + 80n)
=> n = 3
 
Top Bottom