bài toán giải theo nhiều cách

H

hoangtan2312

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Topic này mong các bạn gom những bài toán có nhiều cách giải vòa để cho các bạn khác được bik nhé
Tân có bài toán thế này
Cho 2.81g một hỗn hợp X gồm Fe2O3, MgO,ZnO vào 500ml dd H2SO4 0.1M, tính số lượng muối tạo thành, tân tìm được 2 cách giải nhanh trắc ngiệm, mời các bạn nhào dzộ nha :D, đáp sô là 6.81g muối :">
 
Last edited by a moderator:
C

ctsp_a1k40sp

Topic này mong các bạn gom những bài toán có nhiều cách giải vòa để cho các bạn khác được bik nhé
Tân có bài toán thế này
Cho một hỗn hợp X gồm Fe2O3, MgO,ZnO vào 500ml dd H2SO4 0.1M, tính số lượng muối tạo thành, tân tìm được 2 cách giải nhanh trắc ngiệm, mời các bạn nhào dzộ nha :D, đáp sô là 6.81g muối :">

Thiếu đề rồi bạn.
Nếu đề thế này là đúng thì mình lấy [TEX]0,00000000001[/TEX] gam hỗn hợp X cũng ra đc 6.81 gam muối à :)
 
H

hoangtan2312

sory nhá mấy bạn, hok hiểu sao ghi vào đó rồi mà đi đâu mát :D, giờ sửal ại đề rồi đó :D
 
C

ctsp_a1k40sp

Topic này mong các bạn gom những bài toán có nhiều cách giải vòa để cho các bạn khác được bik nhé
Tân có bài toán thế này
Cho 2.81g một hỗn hợp X gồm Fe2O3, MgO,ZnO vào 500ml dd H2SO4 0.1M, tính số lượng muối tạo thành, tân tìm được 2 cách giải nhanh trắc ngiệm, mời các bạn nhào dzộ nha :D, đáp sô là 6.81g muối :">

đề phải cho là phản ứng vừa đủ chứ nhỉ /:)
Bảo toàn nguyên tố hidro
ta thấy cứ 1 mol H2SO4 phản ứng sẽ ra 1 mol H2O như vậy số mol H2O sau pư là bằng số mol H2SO4 ban đầu bằng 0.05
bảo toàn khối lượng
suy ra khối lượng muối tạo thành là 2.81+0.05 * 98= KL muối+0.05* 18
tính ra KL muối là 6.81 g
 
K

kiem_khach_cut_hai_tay

kl muoi=kl 3 õit+kl ion S04- ion 0(chinh la 0 o trong oxit= 0 trong H20 ma so mol H20=n H2S04)
(sorry nha minh ko danh dc cong thuc hoa hoc nen hoi kho nhin)
 
H

hoangtan2312

hay lắm, còn cách nữa đó bạn, cách của bạn gần giống cách của bạn ctsp_a1k40sp, nào tiếp nào các bạn
 
S

saobanglanhgia

Bài này làm theo phương pháp tăng - giảm khối lượng là nhanh nhất roài, còn thích lắm sẹo gì nữa
 
H

hoangtan2312

thì biết rănmg2 răng giảm khối lượng, nhưng mình tìm ra nhiều cách thì tốt chứ sao bạn :D
 
Top Bottom