Bài toán giải hệ phương trình, giúp mình nhé

X

xiah_sumy

M

maiminhtien

q, thay a=-căn 2 vào hpt dược hpt
(1-căn2)x-y=3
-căn 2*x-y=-căn 2
trừ 2 vế 2 pt được
(1-2căn2)x=3+căn2==>x=(3+căn 2)/(1-2căn2) sau đó thay x vào 1 trong 2 pt là tìm ra y
b,trừ 2 pt dc x=3-a thay vào pt2 thu dc y=-a^2+2a
x+y=-a^2+a+3 biện luận dấu bpt là ra
 
T

trydan

Cho hệ phương trình
(a+1)x - y=3
ax-y=a

a)Giải hệ phương trình khi a = - căn 2
b) Xác định giá trị của a để hệ có nghiệm duy nhất thỏa mãn điều kiện x+y>0

Nếu có thể giải chi tiết giúp mình nhé

b)

gif.latex


Đến đây thì OK rồi!
 
Top Bottom